Đông trùng hạ thảo – Vị thuốc quý tăng cường sinh lý cho cánh mày râu

Như chúng ta đã biết, đông trùng hạ thảo là vị thuốc quý đối với mọi lứa tuổi với nhiều công dụng nổi bật như tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư, tốt cho tim mạch, cải thiện chức năng phổi, gan, thận, cải thiện tuần hoàn, miễn dịch của cơ thể. Trong những công dụng  nêu trên thì công dụng cải thiện chức năng thận, cải thiện chức năng sinh lý là một trong những công dụng chính, vượt trội khi dùng đông trùng hạ thảo. Bài viết dưới đây sẽ phân tích tác dụng tăng cường sinh lý đối với sức khỏe của cánh mày râu.

1. Đặc điểm về Đông trùng hạ thảo:

Đông trùng hạ thảo (nấm Ophiocordyceps sinensis) hay có tên khác như Cordyceps sinensis, nấm Cordyceps militaris.

Cordyceps sinensis chủ yếu là sợi nấm với hoạt chất chính là Adenosine, trong khi đó Cordyceps militaris chủ yếu là quả thể và sợi nấm với hoạt chất chính là Cordycepin – công dụng chính trong tác dụng tăng cường sinh lý nam giới.

Tên  gọi “đông trùng hạ thảo” là do vào mùa đông, một số loài nhộng thuộc chi Lepidopteran bị nhiễm nấm ký sinh Cordyceps militaris. Sau đó, nấm này hút chất dinh dưỡng từ loài ấu trùng này và phát triển lên thành dạng sợi. Đế mùa hè, sợi nấm phát triển, lớn lên nhờ sử dụng các chất dinh dưỡng từ xác ấu trùng, nấm phát triển lên khỏi mặt đất, hình thành đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là loại thuốc quý hiếm lâu đời, đã được sử dụng trong Y học cổ truyền Trung Quốc hàng ngàn năm nay. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều thực phẩm chức năng có nguồn gốc chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo. Ngày nay khoa học đã khám phá ra hơn 400 loài Đông trùng hạ thảo, hầu hết có nguồn gốc từ các nước như Bhutan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Thái Lan và Việt Nam.

Nấm có độ dài bằng ngón tay, thường có màu nâu hoặc nâu nhạt.

2. Công dụng tăng cường sinh lý cho nam giới của đông trùng hạ thảo

Theo Đông y, đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ôn, quy kinh phế và thận, vì vậy có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường miễn dịch, bổ thận, bổ phổi, chữa ho, hóa đờm, trị liệt dương, đau lưng mỏi gối, di tinh, đau tim.

Hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học về tác dụng tăng cường sinh lý nam giới của đông trùng hạ thảo được công bố. Gần đây nhất, đại học Dược Tokyo (Nhật Bản), đã công bố về kết quả nghiên cứu khoa học, cho thấy tác dụng của Đông trùng hạ thảo lên việc giảm phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới và tăng cường testosteron.

Ngoài ra, Cordycepin – Một trong những hoạt chất chính có trong đông trùng hạ thảo có khả năng kích thích hormon tuyến thượng thận và tiết testosteron, trong nghiên cứu đã được chứng minh có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt.

Từ đấy, đông trùng hạ thảo giúp tăng cường lượng testosteron, tăng cường khả năng sinh lý cho đấng mày râu, cải thiện chức năng thận, trị liệt dương, đau lưng mỏi gối, di tinh, tăng cường số lượng và chất lượng tinh trùng sản xuất, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Bán chạy
0966 419 688
Giỏ hàng đóng