Đông trùng hạ thảo EKADO quả thể sấy thăng hoa (25g)
1,150,000VNĐ
Đông trùng hạ thảo quả thể tươi được sấy thăng hoa giúp giữ nguyên hàm lượng hoạt chất sinh học Cordycepin, Adenosin và dinh dưỡng ban đầu. Sản phẩm giúp bổ thận, bổ phổi, tráng dương, tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể trạng, giảm lão hóa, làm đẹp da.
Additional information
Thành phần
100% quả thể Đông trùng hạ thảo (Cordyceps militaris) được sấy thăng hoa.
Sấy thăng hoa (freeze drying) là phương pháp làm khô lạnh (lyophilisation) hay còn gọi là kỹ thuật khử nước (dehydration). Đây là cách sấy giúp ĐTHT giữ nguyên hàm lượng dược chất và dinh dưỡng ban đầu.
Các công đoạn sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo:
- Tiền xử lý:Đây là giai đoạn chuẩn bị trùng thảo, tùy vào chất lượng của nguyên liệu mà có thể sử dụng thêm một số chất hỗ trợ.
- Freezing:Đây là giai đoạn cấp đông nhanh, đông trùng thường được sấy lạnh ở nhiệt độ <30 độ C. Giai đoạn này được đánh giá là quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình.
- Làm khô sơ cấp:Áp suất trong môi trường sấy sẽ được giảm xuống áp suất chân không trong giai đoạn này. Nhiệt lượng được tính toán chính xác sao cho nước đá thăng hoa mà không qua pha lỏng. Làm khô sơ cấp giúp lấy đi 90% lượng nước có trong đông trùng hạ thảo.
- Làm khô thứ cấp:Đây là giai đoạn nhiệt lượng được chỉnh tăng dần lên >0 độ C, giúp
Công dụng
So với đông trùng hạ thảo tươi thì giá trị dinh dưỡng của đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa giữ nguyên hợp chất. Chính vì vậy khi sử dụng sẽ đảm bảo đạt được công dụng tốt nhất với sức khỏe của con người.
Một số công dụng của đông trùng hạ thảo được bào chế ở dạng này gồm có:
- Có tới 17 axit amin, nhiều khoáng chất vi lượng, dưỡng chất lipid, các nhóm vitamin đông trùng hạ thảo có tác dụng bồi bổ sức khỏe tăng cường sức đề kháng cho người dùng.
- Trong đông trùng hạ thảo chứa lượng lớn chất Cordycepin giúp hỗ trợ phòng ngừa cũng như điều trị các căn bệnh ung thư, giảm kích thước khối u, ngăn tế bào ung thư di căn.
- Đông trùng hạ thảo có chứa HEAA (Hydroxyethyl Adenosine Analogs) nhóm hợp chất có tác dụng ức chế virus kháng khuẩn, cải thiện sức khỏe tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
- Adenosine là hợp chất quý trong đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa bởi nó có tác dụng tăng lượng oxy trong mạch máu cải thiện nhịp tim. Nếu được sử dụng có liều lượng và điều độ các hợp chất khác có thể ức chế lượng cholesterol trong máu, giảm thiểu tình trạng xơ vữa động mạch.
- Đông trùng hạ thảo có chứa lượng Cordycepin vừa đủ giúp tăng trưởng estrogen ở phụ nữ và testosterone ở đàn ông. Điều chỉnh tín hiệu thần kinh, giảm tình trạng stress, cải thiện vấn đến sinh lý, tăng cường ham muốn tình dục ở cả 2 phái.
- Đây là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ với mong muốn ức chế quá trình lão hóa sớm và trẻ hóa da.
Cách sử dụng
Nếu sử dụng đúng các đông trùng hạ thảo sẽ phát huy hết tác dụng với cơ thể con người. Bạn đọc nên tham khảo và bỏ túi các cách sử dụng dưới đây để đạt hiệu quả tốt nhất, thẩm thấu được tối đa dưỡng chất và an toàn cho cơ thể.
Ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Sấy thăng hoa đông trùng hạ thảo là phương pháp hiện đại với quy trình khoa học quản lý chặt chẽ cho ra thành phẩm đạt chuẩn sạch sẽ, an toàn, giữ nguyên dưỡng chất nên bạn có thể ăn trực tiếp mà không cần bất kỳ khâu sơ chế nào khác.
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa có thể ăn trực tiếp rất an toàn và thơm
Với cách ăn trực tiếp đông trùng hạ thảo này bạn nên chuẩn bị một cốc nước ấm vừa nhai vừa nhấp một chút nước, nhai từ từ thật kỹ để dưỡng chất có trong dược liệu từ từ thẩm thấu vào hệ tiêu hóa.
Pha trà đông trùng hạ thảo thưởng thức mỗi ngày
Cách dùng này vừa đơn giản vừa giữ được trọn vẹn các thành phần dưỡng chất, hợp chất quý có trong đông trùng hạ thảo. Dưới đây là các bước pha trà ngon bạn có thể tham khảo và áp dụng:
- Nguyên liệu: 5g đông trùng hạ thảo, 5g nhân sâm
- Chuẩn bị: Cho các nguyên liệu vào bình trà chế nước sôi vừa đủ để khoảng 10 phút là có thể thưởng thức.
- Bạn có thể uống trà liên tục trong khoảng 10 ngày sức khỏe sẽ có khởi sắc hơn.
Dùng đông trùng hạ thảo cho các món hầm
Các món hầm luôn bổ dưỡng tăng cường sức khỏe cho con người, việc thêm đông trùng hạ thảo vào trong sẽ có được công dụng tuyệt vời hơn nữa.
Cho khoảng 1g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vào nồi thịt đã nấu chín, sau đó hầm tiếp thêm khoảng 30 cho các dưỡng chất đủ thấm đều là dùng được, tránh hầm quá lâu và nhiệt độ quá cao.
Những loại thịt hầm thích hợp với loại dược liệu này có thể kể đến gà ác, vịt xiêm, chân giò, sườn heo,.. Mỗi loại đều có những dư vị ngon khác nhau nhưng khi kết hợp cùng đông trùng sẽ cho ra một món ngon vô cùng bổ dưỡng.
Dùng đông trùng hạ thảo để nấu canh
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa được áp dụng vào công thức nấu canh cho người già người mới ốm dậy, nó không chỉ ngon mà còn rất tốt cho cơ thể.Loại sấy khô thăng hoa có thể dùng để nấu các món canh ngon miệng bổ dưỡngCách làm:
- Nguyên liệu: 1g đông trùng, 5g cá lóc, 10 quả táo đỏ, 2 lát gừng tươi
- Chuẩn bị: Cá lóc lọc thịt bỏ xương rửa sạch để ráo. Xếp cá, táo đỏ, đông trùng vào nồi hấp cách thủy khoảng 45 phút là có thể sử dụng.
Món canh này có thể sử dụng thường xuyên như món chính trong mỗi bữa cơm. Chỉ khoảng một thời gian ngắn bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái hơn rất nhiều.
Nấu cháo đông trùng hạ thảo khô
Với người già hoặc người bị bệnh vừa ốm dậy thì cháo chính là món ăn đơn giản và dễ nuốt, dễ tiêu hóa nhất. Khi cho đông trùng hạ thảo vào cháo bạn sẽ có một món ăn vô cùng tuyệt vời.
Nấu cháo chín nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho khoảng 1g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa vào hầm khoảng 30 phút là có thể dùng ngày. Với món ăn này bạn có thể thường xuyên sử dụng giúp bồi bổ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.
Ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô
Với phương pháp ngâm rượu đông trùng hạ thảo với nhân sâm bạn sẽ cho ra một món thức uống ngon tuyệt với các đấng mày râu, không những thế nó còn có chức năng tăng cường sinh lý, ham muốn tình dục cho nam giới, cải thiện tình trạng sức khỏe sinh sản.
Bên cạnh nhân sâm, lộc nhung ngâm rượu đông trùng hạ thảo cũng mang đến những công dụng vô cùng bất ngờ như dưỡng huyết, tăng cường trí nhớ cho người già bị đãng trí, bổ thận tráng dương. Rượu thuốc rất tốt cho nam giới bị liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý.
Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm mật ong
Sử dụng khoảng 20-25g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa ngâm với 600ml mật ong rừng nguyên chất trong hũ bịt kín nắp khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng được.
Ngâm mật ong là cách sử dụng biệt dược tốt cho nhiều đối tượng
Mỗi ngày bạn nên uống khoảng 5-10ml cùng với nước lọc để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng. Hơn thế nữa loại nước này còn được các chị em vô cùng yêu thích bởi nó có tác dụng chống lão hóa, dưỡng nhan, dưỡng da vô cùng xuất sắc.
Đối tượng sử dụng
Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý phù hợp với hầu hết đối tượng từ nam đến nữ từ trẻ tới già, người khỏe mạnh đến người mắc bệnh, có thể sử dụng cho người từ 5 tuổi trở lên.
Dưới đây là những đối tượng phù hợp nhất nên sử dụng sản phẩm cao cấp quý hiếm này:
- Người già có hệ miễn dịch kém, mắc các bệnh đau nhức xương khớp, đau mỏi toàn thân, ăn không ngon, ngủ không đủ giấc,..
- Người bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh lâu ngày, hệ miễn dịch xuống dốc dễ bị ảnh hưởng bởi các nhân môi trường hay bị ốm vặt, cảm cúm.
- Các bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, gút nên sử dụng kết hợp các phương pháp điều trị chuyên khoa cùng lối sống lành mạnh, hợp lý sẽ giúp bệnh nhanh chóng thuyên giảm.
- Người mắc các bệnh lý về đường hô hấp, phổi, lao, ho khan, hen suyễn.
- Người mắc bệnh về thận, gan.
- Đông trùng hạ thảo phù hợp với nam giới trên 40 tuổi mắc các bệnh lý về sinh lý như suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương, cương dương, xuất tinh sớm.
- Với phụ nữ có nhu cầu cân bằng nội tiết tố, hạn chế tiền mãn kinh sớm, làm đẹp trẻ hóa làn da, chống nám, sạm, da nhăn nheo nhiều vết chân chim,..
- Với những người mới ốm dậy có sức đề kháng kém cũng như đang trong quá trình phục hồi sức khỏe.
- Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa rất phù hợp với những người làm việc tần suất trí não, tay chân lớn, áp lực mệt mỏi, những bạn học sinh sinh viên đang trong quá trình học tập ôn luyện thi cử căng thẳng.
Cảnh báo an toàn
- Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
- Không nên dùng liên tục đông trùng hạ thảo ký chủ trong một thời gian dài. Giữa mỗi liệu trình nên nghỉ từ 5 – 7 ngày.
- Bảo quản đông trùng hạ thảo ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp
- Người có tiền sử dị ứng với nhộng tằm không nên sử dụng sản phẩm này.
- Một số đối tượng được khuyến cáo không nên dùng đông trùng hạ thảo: trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ đang mang thai và cho con bú, phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt, người dị ứng nhộng tằm, bệnh nhân bị rối loạn đông máu, người đang có vết thương hở, người chuẩn bị phẫu thuật.
Bảo quản
Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng. Đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng.
Sản xuất tại: Công ty Cổ phần Dược liệu Công nghệ cao Tây Nguyên
Địa chỉ: Thôn 6C, xã Ea Păn, huyện Eakar, tỉnh ĐăkLăk, Việt Nam
-
Combo Tạng trùng thảo EKARU Thượng hạng và Đông trùng hạ thảo EKADO 10gRated 5.00 out of 51,350,000VNĐ