Tác dụng và cách ngâm rượu Đông Trung Hạ Thảo

Rượu đông trùng hạ thảo là thức uống được các đấng mày râu ca tụng và yêu thích, không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì tác dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo đối với sức khỏe. Thế nhưng sự thật sẽ không như mọi người từng nghĩ. Để an toàn cho sức khoẻ, người dùng cần biết cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo sao cho đúng, hiểu rõ những tác dụng thực sự và những tác dụng tin đồn cũng như những tác dụng phụ có thể xảy ra khi mình không ngâm rượu và dùng rượu đúng cách.

I/ Rượu đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu là dạng chiết xuất hoạt chất từ Đông Trùng Hạ Thảo phổ biến, sẽ giúp dưỡng chất được bảo toàn trong một thời gian dài với lượng dưỡng chất được chiết ra với hàm lượng cao nhất. Cũng như nhiều loại rượu thuốc khác, đông trùng hạ thảo ngâm rượu cũng sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể mà bạn chưa biết. Cụ thể như sau:

1.1/ Tăng cường hệ miễn dịch

Với tác dụng kháng viêm, khi sử dụng thường xuyên theo đúng hàm lượng mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tránh các tác nhân gây bệnh do hệ miễn dịch được tăng cường. Sở dĩ nhiều người chọn đông trùng hạ thảo là loại thảo dược tốt để ngâm rượu bởi loại thảo dược này có chứa hơn 17 loại axi amin quý hiếm, rất tốt cho sức khoẻ của con người giúp cơ thể trở nên đề kháng tốt hơn với các tác nhân gây bệnh từ môi trường ngoài.

1.2/ Tăng cường sinh lý cho nam giới

Trong những tác dụng đặc biệt nổi trội của rượu Đông Trùng Hạ Thảo là công dụng tăng cường sinh lý. Trong đông trùng hạ thảo có thành phần hỗ trợ tăng sinh hormone sinh dục nam vì thế khi nam giới sử dụng rượu đông trùng sẽ giải quyết được các vấn đề như sinh lý kém, liệt dương hoặc lười ham muốn. Đặc biệt khi sử dụng lâu dài sẽ hỗ trợ tăng lượng testosterone nội sinh, bảo vệ hạnh phúc hôn nhân viên mãn.

1.3/ Hỗ trợ điều trị ung thư

Cordycepin trong nấm đông trùng có khả năng ức chế sự phát triển và di căn của khối u ác tính đồng thời làm tăng hàm lượng chất cortisol, thúc đẩy quá trình trao đổi axit nucleic và protein, khống chế sự phát triển của khối u ác tính. Khác với phương pháp xạ trị sẽ gây mệt mỏi cho người bệnh, đông trùng hạ thảo giúp bảo vệ sự sống của tế bào lành, giúp phục hồi nhanh, giảm stress, giúp bệnh nhân ung thư phục hồi nhanh hơn.

1.4/ Hỗ trợ tăng cường sức khỏe hô hấp

Rượu đông trùng hạ thảo tác động tích cực đến hệ hô hấp, bổ phổi. Nhờ vào tác động ức chế vi khuẩn giúp hạn chế tình trạng viêm và bảo vệ phổi trước những tác nhân xấu như khói, bụi,… Gần đây, Tổ chức Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt hoạt chất Cordycepin có trong đông trùng hạ thảo là thành phần quan trọng trong thuốc điều trị viêm phổi cấp Sars CoV 2 (Covid – 19).

1.5/ Hỗ trợ chống lão hóa

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có thể giúp chị em tìm kiếm được làn da trắng hồng như ý, đặc biệt với công dụng chống lão hóa khiến Đông Trùng Hạ Thảo trở thành thực phẩm được săn đón trong giới làm đẹp của các chị em. Nhờ tác dụng của đông trùng hạ thảo sẽ giúp chống lão hóa, căng bóng da và đặc biệt là hỗ trợ tốt trong giai đoạn tiền mãn kinh hoặc rối loạn nội tiết. Tuy nhiên, để có được kết quả hỗ trợ chống lão hóa, làm đẹp da tốt nhất, nên kết hợp sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ngâm trà, hầm cùng táo đỏ, kỷ tử, tổ yến,…

1.6/ Thư giãn tinh thần

Một ly nhỏ rượu đông trùng hạ thảo những lúc mệt mỏi hay suy nhược sẽ giúp tăng cường lưu thông máu huyết, giúp cơ thể sảng khoái và cải thiện tinh thần.

1.7/ Cải thiện chức năng gan thận

Với thành phần gồm Cordycepin, acid amin,…. rượu đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sức khỏe thận, hạn chế bí tiểu, tiểu rắt, tiểu đêm hay đau lưng đi tiểu nhiều,…. Rượu có tác dụng phụ là làm suy giảm chức năng của thận nhé! Đây cũng là một lý do không nên lạm dụng rượu đông trùng hạ thảo.

1.8/ Giảm lượng cholesterol trong máu

Đông trùng hạ thảo có tác dụng làm giảm lipid trong máu, giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesrerol có lợi (HDL) và hạn chế quá trình tiến triển của xơ vữa động mạch.

II/ Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo có rất nhiều cách ngâm khác nhau và tùy vào mục đích sử dụng sẽ có tỷ lệ phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số cách ngâm đông trùng hạ thảo với rượu như bên dưới đây để có cách ngâm rượu đúng nhất, phát huy đủ tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo.

2.1/ Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo tươi

 

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

Đông trùng hạ thảo tươi.

Rượu nếp cái hoa vàng 40 độ.

Bình thủy tinh vừa đủ.

Cách ngâm: 

Đối với đông trùng hạ thảo tươi bạn sẽ thực hiện cắt phần đế, để khô ráo.

Đổ rượu ngập mặt và đậy nắp bảo quản ở những nơi khô ráo.

Tỷ lệ ngâm sẽ là 50 gram đông trùng hạ thảo tươi với 1 lít rượu trắng. Thời gian ngâm từ 1 tháng hoặc lâu hơn mới có thể sử dụng. Trong thời gian chờ đợi 1 tuần 1 lần kiểm tra xem có xuất hiện nấm mốc, hay nổi váng bọt lên không.

Lưu ý: Nấm đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu sẽ dễ sinh nấm mốc, nên chọn nguồn nguyên liệu có uy tín để thực hiện.

2.2/ Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

Nấm đông trùng hạ thảo khô hoặc tốt nhất là đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa.

Rượu trắng nguyên chất.

Bình thủy tinh vừa đủ.

Cách ngâm:

Cho đông trùng hạ thảo khô vào hũ thủy tinh và đổ rượu ngập mặt. Đậy nắp và để ở nơi khô ráo. Nên ngâm trong vòng 3 đến 4 tuần sẽ sử dụng được.

Đông trùng hạ thảo khô sẽ dễ ngâm và để được thời gian lâu hơn so với đông trùng hạ thảo tươi.

Tỷ lệ ngâm sẽ là 15g đông trùng hạ thảo khô sấy nhiệt hoặc chỉ cần 5g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa cùng với 1 lít rượu trắng 40 độ.

2.3/ Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử

Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với kỷ tử, bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

Đông trùng hạ thảo.

Kỷ tử.

Rượu trắng nguyên chất trên 40 độ.

Bình thủy tinh.

Cách ngâm:

Kỷ tử rửa sạch với nước sau đó để ráo.

Cho đông trùng hạ thảo, kỷ tử và rượu trắng vào bình thủy tinh. Đậy nắp và bảo quản trong khoảng thời gian từ 1 tháng đến 3 tháng.

Tỷ lệ ngâm sẽ là 15g đông trùng hạ thảo khô hoặc 5g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, 30g kỷ tử và 1 lít rượu.

2.4/ Cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ

Rượu ngâm đông trùng hạ thảo với táo đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, là thức uống nhâm nhi yêu thích cho các nam giới. Để ngâm rượu đông trùng hạ thảo với táo đỏ, bạn làm như sau:

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

Đông trùng hạ thảo.

Táo đỏ.

Rượu trắng nguyên chất trên 40 độ.

Bình thủy tinh.

Cách ngâm:

Táo đỏ rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất, sau đó để ráo. Bạn có thể chọn để nguyên quả táo đỏ cho đẹp mắt hoặc thái lát để tăng tác dụng cho sức khoẻ.

Đông trùng hạ thảo có thể mua được ở dạng tươi hoặc khô tại các cửa hàng uy tín.

Cho đông trùng hạ thảo, táo đỏ và rượu trắng vào bình thủy tinh, bày trí cho đẹp mắt. Đậy nắp lọ kín và đặt lọ ở nơi thoáng mát và không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Ngâm trong khoảng 1 tháng để các thành phần của đông trùng hạ thảo và táo đỏ hòa quyện vào rượu..

Tỷ lệ ngâm sẽ là 15g đông trùng hạ thảo khô hoặc 5g đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa, 30g táo đỏ và 1 lít rượu.

3/ Đông trùng hạ thảo ngâm rượu bao lâu thì uống được?

Thời gian ngâm đông trùng hạ thảo với rượu chỉ cần khoảng 2 đến 3 tuần là uống được. Đông trùng hạ thảo khi ngâm với rượu sẽ nhanh mềm, nhanh chóng hoà tan các dược chất và phát huy những tác dụng như trên thời gian ủ rượu càng lâu thì lượng hoạt chất chiết ra sẽ được càng nhiều, hương vị rượu cũng thêm đậm đà. Rượu Đông Trùng Hạ Thảo EKARU của Tây Nguyên Pharma được ngâm từ những sợi Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng, ủ trong dòng rượu nếp cái hoa vàng từ Tây Nguyên, được nấu chưng cất thủ công và thời gian ngâm rượu là 2 năm, cho ra dòng rượu Đông Trùng Hạ Thảo với chất lượng tốt nhất.

4/ Rượu đông trùng hạ thảo để được bao lâu?

Rượu vốn là chất tự bảo quản và có thể bảo quản tốt những dược liệu ngâm chung với rượu. Rượu đông trùng hạ thảo sau khi ngâm có thể để được rất lâu nếu bảo quản trong môi trường thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Điều kiện bảo quản tốt chẳng những giúp rượu đông trùng hạ thảo có thể để được lâu mà còn giúp các dược chất trong đông trùng hạ thảo sẽ hoà tan vào rượu tốt hơn, tạo hương vị thơm ngon và tác dụng tốt nhất.

5/ Tác dụng phụ của rượu đông trùng hạ thảo

Mặc dù rượu đông trùng hạ thảo được xem như một vị thuốc bổ trợ tốt cho sức khỏe, tuy nhiên để đảm bảo an toàn và phù hợp cho cơ thể hấp thu thì bạn chỉ nên sử dụng mỗi ngày 1-2 cốc rượu đông trùng hạ thảo, không nên lạm dụng. Rượu ngâm đông trùng hạ thảo có thể bảo quản và sử dung tốt trong thời hạn 3 năm. Không dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.

Những người bị dị ứng với đông trùng hạ thảo hoặc các thành phần nên sử dụng rất ít hoặc không nên sử dụng để đảm bảo an toàn. Những người nam giới vô sinh hiếm muộn tuyệt đối không nên dùng bởi rượu đông trùng hạ thảo vì sẽ gây dị tật tinh trùng, người nam giới có thể sử dụng đông trùng hạ thảo đơn thuần để giúp tinh trùng khoẻ mạnh hơn, số lượng nhiều hơn, sống lâu hơn.

Nếu bạn không muốn tự ngâm rượu đông trùng hạ thảo, bạn có thể tìm mua những sản phẩm đã được chế xuất đóng sẵn.

 Với rất nhiều lợi ích với sức khỏe được nêu trên, Tây Nguyên Pharma đã và đang tiếp tục phát triển các dòng rượu các dòng rượu đông trùng hạ thảo, xây dựng thương hiệu rượu uy tín, chất lượng cao với nguồn rượu an toàn, lên men truyền thống, 100% không pha tạp chất hay nấu theo dây chuyền công nghiệp, ngâm cùng với đông trùng hạ thảo nguyên con chất lượng cao, rượu được dùng làm dung môi, chất dẫn tuyệt vời để có thể chiết được hết hoạt chất từ đông trùng, trở thành liều thuốc quý giá đối với sức khỏe người dùng.

Sản phẩm rượu của Tây Nguyên Pharma được nấu từ hai loại: rượu nếp cái hoa vàng và rượu nếp nương. Rượu nếp cái hoa vàng được nấu lên từ rượu nếp nương ngâm với nếp cái hoa vàng, mang một vị ngọt, dịu, hương thơm cùng chất rượu êm với màu vàng dịu đẹp mắt. Tất cả quy trình nấu rượu đều được tuyển chọn từ những hạt nếp thượng hạng từ những vùng đồng bằng Bắc bộ, ủ trong chum sành 2 năm để rồi cho ra dòng rượu nguyên chất, cay tê, ngọt dịu hòa lẫn với hương thơm đặc trưng của nếp.

 

Bán chạy
0966 419 688
Giỏ hàng đóng